Hội thi GVDG cấp trường năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch số 25/KH-ĐTH ngày 02/04/2024 của Hiệu trưởng trường THCS Đinh Tiên Hoàng về việc ban hành kế hoạch “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2023-2024. Chiều ngày 11/04/2024 đã khai mạc tại phòng họp Hội đồng nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, và thực hiện đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp dạy học trong nhà trường.

Hội thi lần này có sự tham gia của 12 thầy/cô giáo (trong đó có 4 thầy/cô được đặc cách và tham gia trong Ban giám khảo). Mỗi thầy/cô giáo thực hiện 2 phần thi:

Phần 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nơi giáo viên đang công tác. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo Hội thi phỏng vấn, trao đổi.

Phần 2: Giáo viên tham Hội thi thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Về chuyên môn được chú trọng phương pháp dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thi GVDG cấp trường cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời khuyến khích, động viên tạo điều kiện để giáo viên tích cực tự rèn luyện tay nghề, bồi dưỡng thường xuyên năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời trao đổi kinh nghiệm phương pháp giảng dạy; kỹ năng tổ chức lớp học, khai thác sự sáng tạo và sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Thông qua Hội thi để nhà trường công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “hai tốt”.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2023 –  2024 của trường THCS Đinh Tiên Hoàng diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và dự kiến tổng kết vào ngày 20/04/2024.

Một số hình ảnh Hội thi:

Bài : Hữu Trường; ảnh: Huyền Trang