Hoạt động Công đoàn, Liên Đội Trường THCS Đinh Tiên Hoàng trong thời kỳ phòng, chống dịch Covid-19

Từ đầu tháng 10/2021 cho đến nay tình hình dịch bệnh Covid -19 ở tỉnh Dak Lak nói chung và huyện Cư Mgar nói riêng có xu hướng tăng ca nhiễm mới, diễn biến phức tạp và khó lường. Đứng trước tình hình đó, các hoạt động của CĐCS và Liên đội Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã có những hoạt động phù hợp với trạng thái mới nhằm chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Lời kêu gọi của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động huyện huyện Cư Mgar Công đoàn kết hợp với nhà trường vận động cán bộ giáo viên, người lao động trong ngành của nhà trường ủng hộ chương trình ‘Máy tính cho em” ; “Quỹ phòng chống Covid-19” ; “Phòng chống thiên tai” ; “Quỹ vì người người nghèo: với tổng số tiền 44.808.000đồng. Ngoài ra, Công đoàn Vận động ủng hộ số tiền 6.200.000₫ hỗ trợ đồng nghiệp ốm đau chữa bệnh dài hạn. Động viên công đoàn viên nhân ngày Phụ nữa Việt Nam 20/10 Công đoàn nhà trường tặng quà mỗi người 200.000₫ tổng tiền 12.800.000₫.

Tuy ở trong vùng có dịch bệnh nhưng không vì thế mà hoạt động của của Công đoàn kém sôi nổi, trong tháng 10/2021 Công đoàn phát động hai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương tổ quốc tôi” và “tìm hiểu Pháp luật phòng chống Covid-19” có đầy đủ “anh tài” công đoàn viên tham gia. Người đạt số điểm rất cao của nhà trường là cô giáo Bùi Thị Thái Hằng: 100đ với số câu trả lời đúng 20/30, thầy Hồ Ngọc Thịnh đứng nhì ở tuần 3 đạt 95đ với số câu đúng 19/30.

*hình ảnh mang tính chất minh họa cuộc thi “Biên cương tổ quốc tôi*

Liên đội nhà trường đã có những hoạt động tìm nguồn tài trợ học sinh nghèo thiếu sách được 72 bộ sách giáo khoa Từ Hội đồng Đội huyện Cư Mgar. Và đặc biệt chương trình “Tiếp sức đường dài” của các nhà chùa, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ cho 6 học sinh với số tiền 300.000đồng/tháng trong suốt quá trình học tập ở nhà trường.

*Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào cổng*