KẾT QUẢ HKPĐ HUYỆN CƯ MGAR LẦN THỨ XVI NĂM 2024 CỦA TRƯỜNG THCS ĐINH TIÊN HOÀNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay (ngày 9/1/2024) sân trường THCS Lương Thế Vinh (TT Quảng phú huyện Cư Mgar) Không khí vô cùng náo nhiệt của khán giả đến sân reo hò cổ vũ cho hai đội bóng của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng và THCS Hoàng Văn Thụ thi đấu trận chung kết môn bóng chuyền nam giành cho học sinh bậc THCS là trong chuỗi mười ba môn được các em ở bậc Tiểu học và trung học cơ sở tranh tài ở kỳ Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) huyện Cư Mgar lần thứ XVI năm 2024.

Do tính chất của một trận chung kết, nên tâm lý các em của đội tuyển THCS Đinh Tiên Hoàng căng thẳng, thi đấu có phần lúng túng. Ngược lại, các em của đội tuyển THCS Hoàng Văn Thụ khởi đầu tốt hơn và thắng ở sét 1. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo từ huấn luyện viên trưởng thầy Nguyễn Văn Quốc, sự cổ vũ nhiệt thành của thầy cô và khán giả, các em của đội tuyển đến từ xã Cuôr Đăng thi đấu tự tin, bản lĩnh hơn và thắng lại ở sét 2 để cân bằng tỷ số 1-1. Vào sét 3 chung kết, với tính thần “thừa thắng xông lên” các em thi đấu tràn đầy năng lượng và thắng luôn để lật ngược với tỷ số 2-1 đầy gay cấn để giành huy chương vàng ở bôn bóng chuyền nam (THCS). Từng giọt mồ hôi trên gương mặt các em là hình ảnh đầy xúc động trong niềm vui vỡ òa của cả thầy lẫn trò của đoàn trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Một pha bóng tấn công của đội THCS Đinh Tiên Hoàng …

Bóng chuyền là bộ môn thi đấu cuối cùng trong kỳ Hội khỏe Phù Đổng lần này (giai đoạn I). Trước đó đoàn của nhà trường đã thi đấu hai bộ môn đẩy gậy và kéo co. Rất đặc biệt ở bảng tổng sắp huy chương xếp hạng của môn kéo co trường THCS Đinh Tiên Hoàng đạt 2 huy chương vàng trong ba nội dung thi đấu môn này: đồng đội nam và đồng đội nam – nữ xếp hạng hạng 1. Bộ môn đẩy gậy cũng gặt hái được kết quả tuyệt vời với 7 HCV; 3 HCB; 3 HCĐ.

… và thi đấu ở nội dung đẩy gậy (VĐV đội THCS Đinh Tiên Hoàng áo đỏ) …

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, cổ vũ của các tổ chức đoàn thể, thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn, phụ huynh học sinh và các cổ động viên, các em học sinh trường THCS Đinh Tiên Hoàng hăng say tập luyện và thi đấu hết khả năng của mình. Kết quả thi đấu ở ba bộ môn các em tham tham gia trọng đợt I HKPĐ không chỉ giúp các em xua tan những căng thẳng trong học tập, mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết phối hợp đồng đội, tinh thần hợp tác trong các hoạt động tập thể.

Thành tích đạt được của đoàn trong kỳ HKPĐ lần này cũng như các hoạt động khác đến từ sự khổ luyện, tổ chức luyện tập hợp lý và tinh thần cao của thầy và trò trong thời gian khá dài ở nhà trường.

… từ khổ luyện ở nhà trường … 

HKPĐ nhằm đánh giá chất lượng hoạt động thể dục thể thao của học sinh, đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng đào tạo học sinh tham gia HKPĐ cấp Tỉnh. Đồng thời nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho học sinh, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong nhà trường; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Ngoài ra, thông qua việc tổ chức HKPĐ, góp phần đánh giá chất lượng giáo dục thể chất của các trường phổ thông; kịp thời phát hiện những học sinh có năng khiếu thể dục thể thao để bồi dưỡng tham gia các giải thi đấu cấp khu vực và toàn quốc.

… và kết quả là HUY CHƯƠNG VÀNG.
Một số hình ành khác …

Thầy trò cùng khoe HUY CHƯƠNG VÀNG …

                                                                                                                      Hữu Trường