Ngày hội Stem Cư Mgar lần thứ nhất

Ngày 25/04/2023 Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Cư Mgar tổ chức ngày hội Stem dành cho học sinh THCS huyện nhà lần thứ I năm học 2022-2023 với chủ đề “Trải nghiệm và Sáng tạo”. Đây là sân chơi khoa học bổ ích, lý thú đề cao tinh thần hợp tác nhóm và trải nghiệm trong cuộc sống.

Thầy giáo Nguyễn Tự Do – Trưởng PGD – ĐT phát biểu khai mạc ngày hội Stem

Ngày hội thu hút 21 trường THCS huyện Cư Mgar tham dự với ba hoạt động bao gồm có 32 sản phẩm trưng bày dự thi thuyết trình dự án ; 21 đội thi bắn “tên lữa nước” và hai tiết dạy học tích hợp của bộ môn KHTN 7 – 8 với chủ đề “Bể cá cảnh tái chế – sự đa dạng sinh học” cho học sinh lớp 7; “Hướng dẫn làm tên lữa nước” của học sinh khối 8.

Các em học sinh THCS Đinh Tiên Hoàng ghi ảnh lưu niệm sau Hội thi Stem

Các sản phẩm dự thi được các nhà trường đầu tư bài bản khoa học, hình thức và chất lượng sản phẩm đẹp trang nhã và có khả năng ứng dụng trong cuộc sống. Các em học sinh bậc THCS được thỏa thích sáng tạo các ý tưởng từ kiến thức tiếp thu trên lớp học.

Em Nguyễn Hoàng Gia Huy (bìa trái) và em Lê Trúc Na bên sản phẩm dự thi của mình ….

Đặc biệt, ngày Hội lần này của ngành Giáo dục huyện nhà có sự đồng hành VNPT Đak Lak nhà tài trợ cho các gói giải thưởng.

Đoàn của trường THCS Đinh Tiên Hoàng tham gia hai nội dung với dự án “Siêu thị Mini mô hình trực quan của một số hình không gian” do cô Văn Thị Thanh Thủy hướng dẫn nhóm học sinh Lê Trúc Na (9A1) Nguyễn Hoàng Gia Huy (7A2) đạt giải 3. Nhóm học sinh: Phan Nguyễn Anh Kiệt, Bùi Quang Nguyên và Lê Nguyên Vũ (8A1) dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Lê Tiến thi đấu nội dung “bắn tên lữa nước” đạt giải nhì. Đoàn của nhà trường đạt giải 3. Đây là lần tham dự đầu tiên nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và đầy trách nhiệm của tập thể tổ Toán, Thể dục cũng như sự nỗ lực tập luyện của các em đã mang niềm vui, vinh dự cho nhà trường.

… Các em học sinh trong đội “bắn tên lữa nước” của THCS Đinh Tiên Hoàng (Áo trắng – đỏ) đang chuẩn bị phần thi của mình

Có thể nói, hoạt động Stem là sân chơi cuốn hút sức sáng tạo của lứa tuổi học sinh trên cơ sở đổi mới phương pháp dạy học ở nhà trường gắn liền với thực tiễn./.