Niềm vui tham dự Hoạt động trải nghiệm tuyên truyền, bảo vệ môi trường của thầy trò Trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh phối hợp cùng Trường THCS Ea Tul tổ chức sáng hôm nay ngày 03/12/2022.

Đoàn của nhà trường gồm thầy Hiệu trưởng, thầy cô huấn luyện viên và các em trong đội tuyển năng khiếu. THCS Đinh Tiên Hoàng và TH-THCS Hùng Vương là hai khách mời cùng 7 đơn vị trường học của cụm chuyên môn thi đua số III huyện Cư M’gar, gồm: Trường THCS Ea Tul (chủ nhà), Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THCS Hoàng Hoa Thám, Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Trường THCS Nguyễn Văn Bé, Trường TH – THCS Đinh Núp, và Trường THCS Trần Quang Diệu.

Đoàn tham dự Hội thi của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Nội dung phần thi của các em gồm: trả lời nhanh 27 câu hỏi kiến thức cơ bản về môi trường sống; thi vẽ và thuyết trình bức tranh với chủ đề “Nước và cuộc sống”; trưng bày các sản phẩm tận dụng từ phế thải, tái chế để sử dụng mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “Nước và cuộc sống”.

Các em của Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã thể hiện xuất sắc phần thi vẽ và thuyết trình được cả hội thi vỗ tay khen ngợi, và đặc biệt để lại hình ảnh ấn tượng bằng sản phẩm “Bộ vật dụng hương vị ngày Tết”, đây cũng là ba nội dung phần thi chính thức. Ngoài các phần thi nói trên, các tiết mục văn nghệ đầu buổi và giữa chương trình giúp Hội thi thêm phần hào hứng và long trọng. Hơn 600 em học sinh (chủ nhà) Trường THCS Ea Tul cũng đã được tham gia trả lời các trò chơi, câu hỏi liên quan đến bảo vệ môi trường. Ban tổ chức khuyến khích các em bằng những món quà lưu niệm giúp chương trình sôi động đến phút cuối.

Hai em Nguyễn Thị Hồng Nga và Nguyễn Lê Bảo Minh thuyết trình sản phẩm với chủ đề “Nước và cuộc sống” bằng song ngữ Việt – Anh.

Rất vui và tự hào, các em đã mang về cho nhà trường giải nhất phần thi vẽ tranh – thuyết trình và giải sản phẩm tái chế ấn tượng nhất.

Kết quả tham dự Hội thi của các em học sinh sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Thông qua hoạt động trải nghiệm đã giúp các em nâng cao hiểu biết các kiến thức về bảo vệ môi trường sống của con người, làm cho các em thấy được ý nghĩa từ việc bản thân không chỉ hành động mà còn phải tuyên truyền ra cộng đồng để mọi thành viên trong xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Các em học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng nhận Giấy khen từ Ban tổ chức Hội thi.