Học sinh hào hứng trong buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề: an toàn giao thông, thuốc lá điện tử và bạo lực học đường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 24/10/2022 cảnh sát giao thông huyện Cư M’gar phối hợp với công an xã Cuôr Đăng, Showroom Honda Trung Thạch và nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, bạo lực học đường, thuốc lá điện tử cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk.

Tại buổi tuyên truyền, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe phổ biến các quy tắc về pháp luật tham gia giao thông an toàn trong quá trình sử dụng các phương tiện như: đi bộ ; đi xe đạp và xe đạp điện. Thông qua các trò chơi và hệ thống câu hỏi các em học sinh đã được nhận diện hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện. Nội dung buổi tuyên truyền xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

Thông qua buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh Trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã được tập huấn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, điều khiển xe máy đúng phương pháp lái xe an toàn. Đại diện Công an xã thông tin về tình hình bạo lực học đường, dấu hiệu thuốc lá điện tử trong học đường, cách phòng tránh.

Bằng sự linh hoạt, khéo léo lồng ghép nội dung tuyền với các tình huống thực tế, buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường. Đại diện Showroom Trung Thạch đã trao quà cho các em và thầy cô làm tăng tính hấp dẫn của buổi tuyên truyền.

Qua chương trình giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông, thuốc lá điện tử và đoàn kết trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ.

Đại diện cảnh cảnh sát giao thông huyện Cư Mgar tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ.

Đại diện Showroom Honda Trung Thạch hướng dẫn thầy cô giáo và các em về cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và lái xe an toàn.

Đại diện công an xã Cuôr Đăng tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và thuốc điện tử.

Các em học sinh được nhận quà trong buổi giao lưu.

 Bài và ảnh Hữu Trường