Một ngày trải nghiệm em làm chiến sỹ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024 của nhà trường; Kế tổ chức hoạt động của Liên đội trên cở sở trải nghiệm sáng tạo của các em học sinh thuộc khối 6-7-8 trường THCS Đinh Tiên Hoàng. Liên đội nhà trường đã phối hợp với Đại đội 3 Tiểu đoàn 7 thuộc Trung Đoàn 95 tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày trải nghiệm làm chiến sĩ” từ 7h30 đến 16h30 ngày 09/03/2024 nhằm giáo dục học sinh truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta; lòng tự hào dân tộc, biết ơn các anh hùng liệt sỹ; noi gương các anh “Bộ Đội Cụ Hồ”. Đồng thời, tích hợp giáo dục kĩ năng sống, tạo cơ hội cho các em cảm nhận thực tế về đời sống, sinh hoạt của anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kì xây dựng đất nước.

         Đoàn xe chuyển bánh hướng về Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 95 (tại xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đak Lak), không khí trong đoàn rộn ràng, náo nức và được giữ trong suốt quá trình tham gia trải nghiệm. Tại doanh trại, với vai trò người chiến sĩ, các em đã có một buổi sinh hoạt về truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam và tìm hiểu về thành tích của đơn vị ngay tại phòng truyền thống của Trung đoàn. Các “chiến sĩ nhí” được sinh hoạt trong không khí vui tươi và sôi  nổi. tại đây, các em hiểu thêm được ý nghĩa về truyền thống quân đội Việt Nam nói chung và của Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 95 nói riêng.

        Trong nội dung giao lưu văn nghệ, các em đã gửi tặng nét hồn nhiên tuổi thơ mái trường đến các anh bộ đội. Là những Đội viên ưu tú với kỹ năng đội hình, đội ngũ ở nhà trường đã có thao tác gọn gàng, nhưng được quan sát ở thao trường đã cho các em ấn tượng về “đội hình tiểu đội hàng ngang, đội hình tiểu đội hàng dọc” của quân đội rất đẹp mắt, được các chiến sĩ hướng dẫn và thị phạm từng động tác. Bằng sự quan sát, trải nghiệm của chính mình các em có những liên tưởng, cảm nhận thật sâu sắc.

       Đến với hoạt động huấn luyện nội vụ cá nhân trong quân đội những “chiến sỹ nhí” được quan sát và học gấp xếp trật tự nội vụ, nơi sinh hoạt, ăn, ở và có thể áp dụng cho bản thân khi ở nhà mình.

       Hoạt động cuối“Một ngày trải nghiệm em làm chiến sĩ” không kém phần hào hứng khi được các anh bội đội dẫn tham quan vườn rau tăng gia sản xuất của Tiểu đoàn.

        Đến 16h, ngày trải nghiệm đã khép lại nhưng sự lưu luyến trong mỗi ánh nhìn của các em học sinh gửi lại cho các anh bội đội Tiểu đoàn 7 niềm vui trong cảm xúc. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thực tiễn đáp ứng trong chương trình “Giáo dục phổ thông 2018” của nhà trường.

                                                                                                                      Hữu Trường